ยูโร 2020 บทวิเคราะห์กลุ่ม A , B และ C

พนันบอลยูโรดอทคอม นำเสนอบทวิเคราะห์การแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 อย่างละเอียด เริ่มต้นด้วยบทวิเคราะห์ว่าทีมใดจะผ่านเข้าไปในรอบน็อคเอาท์จากแต่ละกลุ่ม เริ่มต้นที่ 3 กลุ่มแรกคือกลุ่มเอ กลุ่มบี และกลุ่มซี

เดิมพันยูโร 2020 ได้ที่ M88

กลุ่ม A :  ตุรกี อิตาลี เวลส์ สวิตเซอร์แลนด์

เริ่มกันที่ทีมชาติเวลส์ต้องขาดไรอัน กิ๊กส์ ผู้จัดการทีมตัวจริงไปหลังจากที่โดนกล่าวหาในเรื่องการทำร้ายหญิงสาวสองคนในช่วงสิ้นปีที่แล้ว แกเร็ธ เบลจะเป็นตัวหลักสำคัญของทีม รวมทั้งโจ อัลเลนและอารอน แรมเซ ที่กลับมาฟิตพร้อมลงสนามอีกครั้ง แต่จากสถานการณ์รวมแล้วเวลส์ไม่น่าจะผ่านเข้ารอบไปได้ 

ในส่วนของทีมเต็งอย่างอิตาลี ที่ไม่ได้เข้าร่วมเล่นฟุตบอลโลกในปี 2018 นั้น โรแบโต มันชินี่มีภารกิจที่ยิ่งใหญ่ที่จะพาทีมกลับโชว์ฟอร์มได้ดีอีกครั้งในระดับนานาชาติ และสำหรับในการแข่งขันยูโร 2020 ทีมไหนก็ประมาทอัซซูรี่ไม่ได้เลยทีเดียวเพราะรูปทีมโดยรวมแล้ว เป็นการผสมผสานกันระหว่างกองหลังจอมเก๋าและนักเตะแนวรุกที่วัยหนุ่มหลายคน 

ตุรกี ทีมที่ว่ากันว่าสามารถเป็นม้ามืดในการแข่งขันยูโรครั้งนี้ พวกเขาทำผลงานในรอบคัดเลือกได้อย่างยอดเยี่ยม รวมทั้งนัดที่สามารถเอาชนะทีมชาติเนเธอแลนด์ไปได้ 4-2 ประตู ด้วยฝีเท้าของกองหน้าที่ทำประตูได้อย่างสม่ำเสมอ นักเตะตัวสำคัญที่น่าจับตามองคือ ฮาคาร คาฮาโนกลู และ เซคิ เซลิก ที่เป็นกำลังสำคัญของทีมปารีส แซง แชแมงต์ อีกด้วย

สำหรับบทสรุปของกลุ่มนี้เชื่อว่า อิตาลีจะเข้าเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม ตามด้วยตุรกีเป็นที่สอง 

เดิมพันกลุ่ม A ได้ที่ M88

กลุ่ม B: เดนมาร์ก ฟินแลนด์ เบลเยียม รัสเซีย

สำหรับกลุ่มบี เบลเยี่ยม ซึ่งล่าสุดได้รับการจัดอันดับจากฟีฟ่าว่าเป็นทีมที่ดีที่สุดในโลกตอนนี้ ยังถือว่าเหนือกว่าทีมร่วมกลุ่มทั้งหมด ด้วยนักเตะที่เชื่อถือในฝีเท้าได้อย่าง โรเมลู ลูกากู และ เควิน เดอ บรอยด์ ว่ากันว่าทั้งสองคนจัดเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในทัวนาเม้นต์เลยก็ว่าได้ ทั้งสองคนน่าจะช่วยให้เบลเยี่ยมเข้าป้ายเป็นที่หนึ่งของกลุ่มไปได้อย่างไม่ยากเย็นนัก

สำหรับทีมที่สองในกลุ่มบี ที่มีสิทธิจะเข้าไปเล่นในรอบน็อกเอ้าท์นั้นน่าจะเป็นเดนมาร์กที่ทำผลงานในระดับนานาชาติได้ดี และเพิ่มแพ้ไปเพียงสองนัดในรอบสี่ปี

เดิมพันกลุ่ม B ได้ที่ M88

กลุ่ม C: เนเธอร์แลนด์ ยูเครน ออสเตรีย มาซิโดเนียเหนือ

เริ่มกันที่ทีมชาติเนเธอแลนด์ที่จะไม่มีเวอร์จิล วาน ไดจ์ร่วมทีมไปด้วย อย่างไรก็ตามกลุ่ม C นั้นถือว่าเป็นกลุ่มที่อ่อนที่สุดเมื่อเทียบกับกลุ่มอื่นๆ และทีมกังหันสีส้มก็น่าจะเข้าป้ายเป็นที่หนึ่งแบบไม่มีปัญหา 

มาเซโดเนียเหนือ พลิกล็อกเอาชนะเยอรมันไปได้เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ก็ยังเป็นทีมที่ถูกจัดอันดับไว้ต่ำที่สุดในทัวนาเม้นต์ ในขณะที่ออสเตรียฟอร์มตกลงไปเป็นอันมากในช่วง 2 – 3 ปีที่ผ่านมา 

ยูเครนที่ทำผลงานได้ดีในรอบคัดเลือก โดยเอาชนะทีมแชมป์เก่าอย่างโปรตุเกสไปได้ด้วยการนำทีมของ อันเดร เชฟเชนโก้ น่าจะเป็นทีมที่สองที่ผ่านเข้ารอบตามเนเธอแลนด์ไปได้ 

สำหรับสามกลุ่มที่เหลือ ทางทีมงานของเราจะนำบทวิเคราะห์มาเสนอในวันต่อๆไป อย่าลืมติดตามกันด้วย 

เดิมพันกลุ่ม C ได้ที่ M88