ทีมใดจะผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มยูโร 2020

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปครั้งที่ 16 กำลังจะเริ่มขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายนจนถึงวันที่ 11 กรกฎาคม 2564 โดยเริ่มจากรอบแบ่งกลุ่มและสิ้นสุดด้วยรอบชิงชนะเลิศ 

ทีมเต็งที่จะคว้าถ้วยแชมป์ Henri Delaunay Trophy ได้แก่ ทีมชาติอังกฤษ ทีมชาติฝรั่งเศส และทีมชาติเบลเยี่ยม โดยฝรั่งเศสเป็นผู้ชนะการแข่งขันชิงแชมป์ยุโรปสองครั้งในปี 1984 และ 2000 ในขณะที่ทีมชาติอังกฤษและเบลเยี่ยมยังไม่เคยได้แชมป์ตั้งแต่การแข่งขันเริ่มในปี 2503 

วันนี้บทความของเราจะทำการวิเคราะห์และการคาดการณ์ทีมที่จะผ่านเข้ารอบแบ่งกลุ่มในการแข่งขันรอบแรกของยูโร 2020 พร้อมกับเคล็ดลับกลยุทธ์ และข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการแข่งขันในปีนี้ 

 กลุ่ม เอ : อิตาลี ตุรกี สวิสเซอร์แลนด์ และ เวลส์ 

ทีมที่จะน่าจะผ่านเข้ารอบ : ทีมชาติอิตาลีเป็นตัวเต็งหลักที่จะเป็นจ่าฝูงในกลุ่มนี้ และยังเป็นหนึ่งในทีมที่มีสิทธิคว้าแชมป์อีกด้วย เนื่องจากความได้เปรียบในการเล่นในบ้านและเกมรุกที่ดีที่สุดในกลุ่ม สำหรับสามทีมที่เหลือนั้นดูมีความสูสีกัน แต่ตุรกีอาจจะได้เปรียบมากที่สุดเพราะมีกองหลังที่เหนียวแน่นมากกว่าทีมสวิสและเวลส์ 

วางเดิมพันกลุ่มเอที่ W88

กลุ่ม บี : เบลเยี่ยม เดนมาร์ค รัสเซีย และ ฟินแลนด์

ทีมที่จะน่าจะผ่านเข้ารอบ : สำหรับทีมที่น่าจะผ่านเข้ารอบในกลุ่มนี้คือทีมปีศาจแดงแห่งยุโรป เบลเยี่ยม และยังเป็นทีมที่ได้รับการคาดหมายว่ามีสิทธิคว้าแชมป์อีกด้วย สำหรับทีมที่น่าจะเข้าที่สองน่าจะเป็นเดนมาร์กที่น่าจะดีกว่ารัสเซียที่ยังมีฟอร์มที่ไม่คงที่นัก รวมทั้งฟินแลนด์ที่ถึงแม้จะมีเกม counter attack ที่ดีแต่ไม่น่าจะสู้รัสเซียและเดนมาร์กได้ 

วางเดิมพันกลุ่มบีที่ W88

กลุ่ม ซี : ฮอลแลนด์ ยูเครน ออสเตรีย และ มาเซโดเนียเหนือ 

ทีมที่จะน่าจะผ่านเข้ารอบ : หากเราจะเรียกกลุ่มเอฟว่าเป็นกลุ่มแห่งความตาย กลุ่ม ซี น่าจะเป็นกลุ่มแห่งชีวิต เนื่องจากมีทีมอย่าง ฮอลแลนด์และยูเครนที่เหนือกว่ามาเซโดเนียเหนือที่มีความเปราะบางในเกมรับ และออสเตรียที่มีจุดอ่อนทางเทคนิค สำหรับทีมเต็งหนึ่งของกลุ่มอย่างฮอลแลนด์ที่มีการเปลี่ยนแปลงเฮดโค้ชจากคูม้นต์เป็นเดอ บัวร์ และทีมดูจะมีผลงานที่ด้อยลงเล็กน้อยแต๋ก็น่าจะแข็งแกร่งพอที่จะเอาชนะสามทีมที่เหลือได้ โดยมียูเครนตามมาเป็นอันดับสอง 

วางเดิมพันกลุ่มซีที่ W88

กลุ่ม ดี : อังกฤษ โครเอเชีย สก็อตแลนด์และสาธารณรัฐเชค 

ทีมที่จะน่าจะผ่านเข้ารอบ : สำหรับกลุ่มนี้จะมีความพิเศษคือจะเป็นเกมดาร์บี้ระหว่างอังกฤษและสก็อตแลนด์ที่ไม่เพียงแต่เป็นการแข่งขันกีฬาแต่มีประวัติศาสตร์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย การแข่งขันทุกแมตช์ในกลุ่มนี้จะมีขึ้นที่สนามเวมบลีย์ ในเมืองลอนดอน ซึ่งเป็นข้อได้เปรียบของทีมชาติสิงโตคำรามเป็นอย่างมาก รวมทั้งกลุ่มผู้เล่นที่อายุน้อยและมีพรสวรรค์รวมทั้งนักเตะมากประสบการณ์อย่างแฮรี่ เคน ทีมชาติอังกฤษจะเข้าเป็นที่หนึ่งของกลุ่มค่อนข้างแน่นอน 

สำหรับอีกสามทีมที่เหลือ โครเอเชียดูจะมีภาษีมากกว่าอีกสองทีมที่เหลือ และน่าจะเข้าป้ายเป็นที่สองของกลุ่ม

วางเดิมพันกลุ่มดีที่ W88

กลุ่ม อี : สเปน สวีเดน โปแลนด์ และสโลวาเกีย

ทีมที่จะน่าจะผ่านเข้ารอบ : สำหรับกลุ่มนี้สเปนน่าจะเข้ารอบเป็นที่หนึ่งของกลุ่ม ถึงแม้ว่าจะเป็นทีมสเปนโฉมใหม่ที่มีนักเตะที่ไม่มีประสบการณ์มากนัก แต่ทีมกระทิงดุจะได้เปรียบจากการเล่นในบ้าน รวมทั้งนักเตะที่มีเทคนิคที่ดีกว่าทีมอื่น สำหรับอันดับสองจะเป็นการขับเคี่ยวกันระหว่างสวีเดนที่ไม่มี อิบราฮิมโมวิช และ โปแลนด์ ที่นำทีมโดย เลวานดาวสกี้ แต่สุดท้ายแล้วสวีเดนที่มีความพร้อมมากกว่าน่าจะเข้ารอบไปพร้อมกับสเปน 

วางเดิมพันกลุ่มอีที่ W88

กลุ่ม เอฟ : เยอรมันนี โปรตุเกส ฝรั่งเศส และฮังการี

ทีมที่จะน่าจะผ่านเข้ารอบ : เซียนบอลทั่วโลกเรียกกลุ่มนี้ว่า Group of Death หรือกลุ่มแห่งความตาย เพราะรวมสุดยอดทีมไว้ถึง 3 ใน 4 ทีม เริ่มจากเยอรมันนี ทีมแชมป์โลกในปี 2014 ฝรั่งเศส ทีมแชมป์โลกในปี 2018 และ โปรตุเกส ทีมแชมป์ยูโร 2016 และหากจะเปรียบเทียบฟอร์มล่าสุดของทั้งสามทีม โปรตุเกสและฝรั่งเศสน่าจะผ่านเข้ารอบไปได้ เนื่องจากฟอร์มของเยอรมันที่ไปแพ้ให้กับมาเซโดเนียเหนือในรอบคัดเลือกล่าสุดนั้นบ่งบอกให้เห็นจุดอ่อนหลายจุดของทีมชาติเยอรมันชุดนี้ 

วางเดิมพันกลุ่มเอฟที่ W88