ยูโร 2020 : ทีมไหนพุ่งและทีมไหนพัง

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์ยุโรป 2020 เริ่มต้นมาจะครบหนึ่งสัปดาห์แล้ว ทั้ง 24 ทีมลงเล่นอย่างน้อยหนึ่งนัด แน่นอนว่าเส้นทางสู่แชมป์ยังอีกยาวไกล แต่จากการลงเล่นของทุกทีม เราพอจะเห็นภาพคร่าวๆแล้วว่าทีมไหนที่ทำผลงานได้ตามที่คาดหวังและทีมไหนที่ทำผลงานได้ดีเกินคาด และทีมไหนที่ทำผลงานได้น่าผิดหวังบ้าง

เดิมพันฟุตบอลยูโร 2020 ได้ที่ FUN88 

ทีมตัวเต็งแชมป์ที่ทำผลงานได้ดี 

เริ่มกันที่ตัวเต็งอันดับหนึ่งของทัวร์นาเมน ยูโร 2020 อย่างทีมชาติฝรั่งเศสที่ทำผลงานได้ตามคาด โดยการเอาชนะเยอรมันนีไปได้ 1-0 ประตูในเกมแรก เกมโดยรวมทีมเมืองน้ำหอมทำผลงานได้ดีตลอดทั้งเกม

นอกจากฝรั่งเศสแล้ว เราต้องยกให้ทีมขวัญใจมหาชนตลอดกาลอย่างทีมชาติอังกฤษ ที่เอาชนะโครเอเชียไปได้อย่างสบายๆ1-0 ประตู ถึงแม้ว่าจะไม่ได้มีฟอร์มที่ฉูดฉาดเหมือนฝรั่งเศสแต่ก็เล่นตามแผนที่วางไว้ได้อย่างดีและเก็บ 3 แต้มอันมีค่ามาได้ 

ต่อมาคือทีมชาติเบลเยี่ยม ทีมอันดับหนึ่งของโลกล่าสุดจากการจัดอันดับของ FIFA ถึงแม้ว่าในเกมแรกที่เอาชนะรัสเซียไปได้ 3-0 ประตู จะไม่มีดาราดังอย่าง เอเดน ฮาร์ซาด และเควิน เดอ บรอยด์ แต่ทีมก็ยังสามารถทำผลงานได้ดี ต้องลองดูว่าฟอร์มของทีมจะเป็นอย่างไรเมื่อต้องเจอกับทีมที่แข็งกว่ารัสเซีย แต่การที่ทีมมีกองหน้าอย่าง ลูกากู ก็ถือว่าได้เปรียบกว่าทีมอื่นๆไปหลายเท่าแล้ว

เดิมพันฟุตบอลยูโร 2020 ได้ที่ FUN88 

ทีมเต็งอื่นๆที่น่าสนใจ

นอกจากสามทีมที่เราได้กล่าวมาแล้ว ต้องยกให้กับอิตาลีและโปรตุเกส โดยอิตาลีโฉมใหม่ที่เปลี่ยนจากการเล่นเกมรับไปเป็นเกมรุก และเอาชนะในเกมแรกกับตุรกีไปได้ 3-0 ประตู ทำให้เซียนบอลเริ่มหันมาสนใจในทีมชาติอัซซูรี่มากขึ้น 

สำหรับโปรตุเกส ทีมแชมป์ยูโรเมื่อคราวที่แล้ว ทีมชาติโปรตุเกสมีขุนพลที่แข็งแกร่งรวมทั้งมีนักเตะที่ตอนนี้เป็นนักเตะที่ดีที่สุดในยุโรปอย่างคริสเตียโน โรนัลโด้ เป็นเรื่องที่น่าจับตามองว่าผลการแข่งขันจะออกมาเป็นอย่างไรเมื่อพวกเขาต้องเจอกับทีมที่แข็งแกร่งขึ้น

ทีมที่พลาดตั้งแต่เริ่ม

เยอรมนีเป็นชื่อที่ชัดเจนที่นี่ แม้จะต้องเผชิญกับทีมฝรั่งเศสที่แข็งแกร่ง แต่ผู้ชนะการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2014 นั้นยังทำได้ไม่ดีนัก และสถานะของพวกเขาในการเป็นหนึ่งในทีมเต็งก็กำลังถูกตั้งคำถาม

เกมของพวกเขากับโปรตุเกสในวันเสาร์นี้มีความสำคัญยิ่งขึ้นไปอีก และสัญญาว่าจะเป็นการเผชิญหน้าที่ต้องจับตา ซึ่งสามารถบอกเราได้มากเกี่ยวกับโอกาสของทั้งสองฝ่าย

นอกจากเยอรมันนีแล้ว สเปนเป็นอีกทีมที่ออกสตาร์ทได้อย่างน่าผิดหวัง โดยเสมอกับสวีเดน 0-0 และถูกวิจารณ์อย่างหนักว่าโชว์ฟอร์มได้ย่ำแย่

แม้ว่าจะครองบอลได้ตามปกติ แต่สเปน ก็ยังพยายามตามหลังแนวรับที่ต่ำของสวีเดนเพื่อสร้างโอกาสที่มีความหมาย ยังเร็วเกินไปที่จะตัดมันออกไป แต่หลุยส์ เอ็นริเก้ต้องหาทางแก้ไขในสองเกมถัดไป

เดิมพันฟุตบอลยูโร 2020 ได้ที่ FUN88