We Are The People เพลงประจำยูโร 2020

ในการแข่งขันกีฬาทัวนาเม้นต์ใหญ่ๆ นอกจากมาสคอดต์แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้ก็คือเพลงประจำทัวร์นาเม้นต์ และสำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปครั้งนี้ โบโน , The Edge และดีเจชื่อดัง มาร์ติน การิกซ์ รับหน้าที่ถ่ายทอดเพลง We Are The People เพลงประจำการแข่งขันยูโร 2020 อย่างเป็นทางการ 

เดิมพันยูโร 2020 ที่ FUN88

เพลง We Are The People เป็นเพลงที่แสดงให้เห็นถึงความท้าทายที่ทั้งโลกกำลังเผชิญหน้าอยู่ในขณะนี้ และทั่วโลกก็กำลังมองหาทางออกเดียวกัน เพลงฟังง่ายและติดหูเพื่อให้ทุกคนสามารถร้องได้ไม่ว่าจะเป็นชนชาติใด ธีมของเพลงจะเน้นถึงความสามัคคี ความหวังและสะท้อนถึงพลังบวกที่จะฝ่าฝันอุปสรรคให้ได้ และจะเป็นครั้งแรกที่เพลงนี้จะได้บรรเลงให้กับผู้ฟังทั่วยุโรป เนื่องจากการแข่งขันยูโรครั้งนี้จะกระจายไปในทั้งหมด 11 เมืองด้วยกัน 

และเมื่อในวันพฤหัสบดีที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา สนามเวมบลีย์ได้มีการเปิดไฟยูโรขึ้นอย่างเป็นทางการก่อนที่ทัวร์นาเม้นต์จะเริ่มขึ้นในเวลาไม่ถึงเดือนข้างหน้านี้ นอกจากนั้นแล้วยังได้มีเปิดเพลง We Are The People ในบนจอยักษ์และการยังมีการตกแต่งซุ้มประตูของสนามให้สว่างไสวไปด้วยสีสันของยูโร 2020

เดิมพันยูโร 2020 ที่ FUN88

สำหรับดีเจระดับโลก มาร์ติน การิกซ์ ผู้แต่งเพลงนี้เป็นโปรดิวเซอร์ที่อยู่เบื้องหลังเพลงฮิตต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็น Animals , In The Name of Love และ Scared to be Lonely โดยเจ้าตัวได้รับการเปิดตัวในฐานะศิลปินเพลงอย่างเป็นทางการของ ยูโร 2020 เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมาในอัมสเตอร์ดัม โดยเขาได้กล่าวว่าถึงการทำเพลงครั้งนี้ว่า

การสร้างดนตรีสำหรับการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุโรปและได้ร่วมงานกับ โบโน่ ( นักร้องนำของวงยูทู ) และ The Edge เป็นประสบการณ์ที่เหลือเชื่อและเขามีความภาคภูมิในมากกับการได้ผลิตเพลงนี้ขึ้นมาและอยากให้แฟนบอลได้ฟังกัน 

โดยการเปิดตัวเพลง We Are The People เป็นส่วนหนึ่งของแผนการอุ่นเครื่องเพื่อเรียกความสนใจจากแฟนบอลก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นในวันที่ 11 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ โดย กาย ลอเรนท์ เอปสไตน์ ซึ่งเป็นผู้จัดการฝ่ายการตลาดของยูฟ่าได้กล่าวว่า 

“การรอคอยของแฟนฟุตบอลได้สิ้นสุดลงแล้ว และเรามีความยินดีที่จะแนะนำเพลง We Are The People ซึ่งเป็นการร่วมมือกันของนักดนตรีชื่อดังทั้งสามคน ฟุตบอลและเพลงมีความสามารถในการนำผู้คนให้มารวมตัวกัน”

เดิมพันยูโร 2020 ที่ FUN88