อัพเดทผลการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่มยูโร 2020

วันนี้เราจะมานำเสนอบทสรุปผลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ล่าสุด ว่าในขณะนี้มีทีมอะไรที่ผ่านเข้าไปเล่นในรอบต่อไปแล้วบ้าง และมีทีมอะไรที่น่าจะมีสิทธิเข้ารอบมากกว่าทีมอื่น  

เดิมพันฟุตบอลยูโร 2020 ได้ที่ FUN88

กลุ่มเอ – อิตาลีและเวลส์ เข้ารอบเป็นอันดับหนึ่งและสอง โดยมีสวิสเซอร์แลนด์ตามมาเป็นอันดับสาม

ทีมชาติเวลส์ที่ทำได้ดีในทัวร์นาเมนต์ยูโร 2020 นี้ และเป็นรองแชมป์กลุ่ม เวลส์จะเล่นที่อัมสเตอร์ดัมในคืนวันเสาร์ พวกเขาจะพบกับรองชนะเลิศจากกลุ่มบี เดนมาร์ก ซึ่งเอาชนะรัสเซีย 4-1 ในเกมสุดท้ายของพวกเขา ในขณะที่อิตาลีทีมแชมป์กลุ่มจะลงเล่นที่เวมบลีย์ในวันเสาร์นี้ โดยพวกเขาจะพบออสเตรีย ที่เป็นทีมอันดับ 3 ในกลุ่มซี ซึ่งเอาชนะยูเครนเพื่อคว้าตำแหน่งที่สองในนัดสุดท้ายของกลุ่ม ในขณะเดียวกัน สวิตเซอร์แลนด์ที่มี 4 แต้มรับประกันว่าจะได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายได้ค่อนข้างจะแน่นอนแล้ว เนื่องจากไม่สามารถจบอันดับที่ 3 ได้ต่ำกว่ายูเครนหรือฟินแลนด์

เดิมพันฟุตบอลยูโร 2020 ได้ที่ FUN88

กลุ่มบี – เบลเยี่ยมและเดนมาร์กเข้ารอบเป็นอันดับหนึ่งและสอง 

ตามที่มีการคาดการก่อนการแข่งขันยูโร 2020 จะเริ่มขึ้น ทีมชาติเบลเยียมเข้าป้ายเป็นอันดับหนึ่งของกลุ่มบี หลังจากเก็บ 9 แต้มจากการลงเล่นทั้งหมดสามเกมของพวกเขา โดยเอาชนะฟินแลนด์ 2-0 ประตู ในนัดสุดท้ายของกลุ่มเมื่อวันจันทร์ ลูกทีมของโรแบร์โต้ มาร์ติเนซยังไม่รู้ว่าจะเจอใครในรอบ 16 ทีมสุดท้าย เนื่องจากการต่อสู้เพื่อเป็นทีมอันดับ 3 จากกลุ่มเอ ดี อีเอฟนั้นยังไม่จบสิ้น

และหากพิจารณาจากผลรวมของรอบคัดเลือกแล้ว คู่ต่อสู้ที่มีแนวโน้มมากที่สุดจะเป็นทีมอันดับสามในกลุ่มเอฟที่อาจจะเป็นหนึ่งในทีม เยอรมนี โปรตุเกส หรือฮังการี พวกเขาจะเข้าร่วมในรอบ 16 ทีมสุดท้ายโดยเดนมาร์กซึ่งจบการแข่งขันครั้งที่สองจากการพ่ายแพ้ของรัสเซีย 4-1 ในโคเปนเฮเกน พวกเขาจะเผชิญหน้ากับเวลส์ในอัมสเตอร์ดัมในวันเสาร์

ในขณะเดียวกันทีมชาติฟินแลนด์ที่อยู่ในอันดับสาม ยังคงรอชะตากรรมของพวกเขา และเมื่อพวกเขามีคะแนนที่ต่ำกว่าสวิตเซอร์แลนด์และยูเครน ต้องหวังว่าสองในสามทีมที่สามจากกลุ่ม ดี, อี และ เอฟ 

เดิมพันฟุตบอลยูโร 2020 ได้ที่ FUN88

กลุ่มซี – เนเธอแลนด์ และออสเตรีย เข้ารอบเป็นอันดับหนึ่งและสอง

ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ได้เข้ารอบ 16 คนสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว พวกเขาเอาชนะได้ด้วยสถิติ 100 เปอร์เซ็นต์ หลังจากชนะ 3-0 เหนือมาซิโดเนียเหนือในเกมกลุ่มสุดท้ายของพวกเขา และในฐานะทีมอันดับหนึ่งของกลุ่ม เนเธอร์แลนด์จะลงเล่นในวันอาทิตย์ที่บูดาเปสต์ ซึ่งยังไม่รู้ว่าคู่ต่อสู้ของทีมกังหันลมจะเป็นทีมไหนจนกว่าจะถึงคืนวันพุธ

ในขณะที่ออสเตรียมีคู่แข่งที่แน่นอนกว่า เนื่องจากพวกเขาจะเดินทางไปเวมบลีย์เพื่อพบกับอิตาลีในวันเสาร์ ยูเครนอันดับสามยังคงมีความหวังที่จะก้าวหน้าเนื่องจากสถิติของพวกเขาดีกว่าฟินแลนด์ที่เป็นอันดับสามของกลุ่มบี 

สำหรับการแข่งขันในกลุ่มดี อี และเอฟ ยังต้องติดตามกันต่อไป โดยการแข่งขันแมตช์สำคัญในคืนนี้ระหว่างสาธารรัฐเชกและอังกฤษ เชื่อว่าทั้งสองทีมน่าจะเล่นเพื่อเสมอและกอดคอกันเข้ารอบต่อไปให้ได้

ในขณะที่กลุ่มอี ดูเหมือนว่าสวีเดนจะได้เข้ารอบค่อนข้างแน่นอนแล้วจากการมี 4 คะแนนและรั้งตำแหน่งจ่าฝูง และในกลุ่มแห่งความตายที่ยังขับเคี่ยวกันอย่างสุดมันส์ ฝรั่งเศสน่าจะเป็นทีมแรกที่ผ่านเข้ารอบ โดยอันดับสองน่าจะเป็นการแย่งชิงกันระหว่างเยอรมันและโปรตุเกส เรียกว่าในกลุ่มนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน

เดิมพันฟุตบอลยูโร 2020 ได้ที่ FUN88