สเปน จะลงเล่นในสนามเซบีญ่าแทนบิลเบาในยูโร 2021

ข่าวดีสำหรับแฟนบอลในเมืองอันดาลูเซีย ทางตอนใต้ของสเปน หลังจากที่ยูฟ่า ได้ออกมาประกาศการเปลี่ยนสนามในการลงเล่นของทีมชาติสเปนจากเดิมที่เมืองบิลเบา ไปลงเล่นที่ เอสตาดิโอ เดอ ลา การ์ตูฆา ในเมืองเซบีญ่าแทน

เดิมพันทีมชาติสเปนในยูโร 2021 ที่ M88 

การแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยูโรปที่ถูกเลื่อนมาจากปีที่แล้ว และมีกำหนดการจะเริ่มการแข่งขันในช่วงเดือนมิถุนายน 2021 ที่จะถึงนี้ โดยการแข่งขันนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบคือการแข่งขันจะกระจายไปทั้งหมด 12 สนามใน 12 ประเทศ และมีการวางแผนว่าจะเปิดให้แฟนบอลเข้าชมในสนามประมาณ 30% อย่างไรก็ตามเมื่อวันศุกร์ที่ 23 เมษายน ที่ผ่านมา สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป มีมติให้ตัดสนาม ซาน มาเมส ในเมืองบิลเบส และ สนามอาวีวา สเตเดี้ยม ในกรุงดับลิน ประเทศไอร์แลนด์ ออกจากการเป็นเจ้าภาพศึกยูโร 2021 ในช่วงซัมเมอร์นี้เป็นที่เรียบร้อย หลังจากที่ทั้งสองเมืองไม่สามารถยืนยันได้ว่าจะสามารถเปิดให้แฟนบอลเข้าชมเป็นจำนวน 30% ของความจุของสนามตามที่องค์กรลูกหนังยุโรปตั้งเกณฑ์ไว้ 

เดิมพันทีมชาติสเปนในยูโร 2021 ที่ M88 

การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ ส่งผลให้ทีมชาติสเปนจะเปลี่ยนจากการลงเล่นทั้ง 4 นัดที่เมืองบิลเบา ไปเล่นที่สนาม เอสตาดิโอ เดอ ลา การ์ตูฆา ที่มีความจุทั้งหมด 60,000 ที่นั่ง ที่สามารถการันตีในการรับผู้ชมเข้าสนามได้ประมาณ 14,500 หรือประมาณ 1 ใน 4 ของความจุ

สำหรับในการแข่งขันรอบ 24 ทีมสุดท้ายของสเปนในยูโร 2021 นี้ ทีมอยู่ในกลุ่มอี ร่วมกับ สวีเดน โปแลนด์ และ สโลวาเกีย เหล่าเซียนบอลต่างยกให้สเปนเป็นทีมม้ามืดมากกว่าทีมเต็ง โดยการเปลี่ยนแปลงที่เด่นชัดที่สุดเปรียบเทียบกับทีมชาติสเปนในอดีตคือ ผู้เล่นไม่ได้มาจากสองทีมยักษ์ใหญ่อย่าง เรอัล มาดริด และ บาร์เซโลน่า เท่านั้น แต่มีการผสมผสานของนักเตะจากหลายทีมในลาลีกา และนักเตะเหล่านั้นก็มีความสามารถในการปรับตัวในเรื่องของเทคนิคต่างๆได้ดีอีกด้วย และที่สำคัญไปกว่านั้นมันทำให้เป็นเรื่องที่ยากที่คู่ต้อสู้จะสามารถคาดเดาแผนการเล่นของทีมได้ 

เดิมพันทีมชาติสเปนในยูโร 2021 ที่ M88 

ในส่วนของนักเตะของทีมชาติสเปนชุดนี้ ก็มีความน่าสนใจพอสมควร เพราะจะเป็นการผสมผสานระหว่างนักเตะตัวเก๋าอย่างเซคิโอ รามอส ที่จะรับบทเป็นตัวหลักสำหรับทีมชาติสเปน โดยเจ้าตัวได้รับการยกย่องว่าเป็นนักเตะที่ดีที่สุดของทีมและยังเป็นผู้ที่ทำประตูได้มากที่สุด 10 อันดับอีกด้วย และจะผสมผสานกับนักเตะหน้าใหม่เช่น อันซู ฟาติ หัวหอกตัวเก่งจากบาร์เซโลน่า ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ทำประตูได้ในการแข่งขันยูฟ่าเนชั่นส์ลีกที่พบกับยูเครน ส่งผลให้เข้าไปเป็นผู้ทำประตูให้กับทีมชาติที่มีอายุน้อยที่สุดในรอบ 95 ปีของสเปน 

ตารางการแข่งขันของทีมชาติสเปนในยูโร 2021

วันที่ 15 มิถุนายน สเปน VS สวีเดน เวลา 02.00 น.

วันที่ 20 มิถุนายน สเปน VS โปแลนด์ เวลา 02.00 น.

วันที่ 23 มิถุนายน สโลวาเกีย VS สเปน เวลา 23.00 น.

เดิมพันทีมชาติสเปนในยูโร 2021 ที่ M88