ยูโร 2020 : แฮรี่ เคน จะลงเล่นในเกมกับสาธารณรัฐเชก

แฮรี่ เคน กองหน้าตัวเก่งของทีมชาติอังกฤษเป็นหนึ่งในนักเตะที่ถูกจับตามองมากที่สุดก่อนที่การแข่งขันยูโร 2020 จะเริ่มขึ้น รวมทั้งได้รับการคาดการณ์ว่ามีสิทธิที่จะคว้าตำแหน่งดาวซัลโวของทัวร์นาเมนต์ แต่หลังจากทีมชาติอังกฤษลงสนามไปสองเกมในยูโร เคนกลับยังพิสูจน์ตัวเองไม่ได้ นอกจากจะทำประตูไม่ได้แล้ว ยังมีฟอร์มที่ต่ำกว่ามาตรฐานของเจ้าตัวอีก

เดิมพันยูโร 2020 เชก VS อังกฤษได้ที่ FUN88

เคนทำสถิติยิงประตูให้กับทีมชาติอังกฤษไปทั้งหมด 36 ประตูในการลงแข่งขัน 56 เกม แต่ยังไม่สามารถยิงประตูได้ในการแข่งขันยูโร 2020 และถูกเปลี่ยนตัวออกในนาที 74 ในเกมที่อังกฤษพบกับสกอตแลนด์ 

หลังจากเกมที่ทีมชาติอังกฤษเสมอกับสกอตแลนด์ในเกมที่แล้ว หลายฝ่ายออกมาวิพากษ์วิจารณ์ฟอร์มของเคนและตั้งคำถามว่าเขาจะได้ลงเล่นในเกมต่อไปหรือไม่ 

ล่าสุด แกเร็ธ เซาท์เกต ได้ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่า เคน จะได้ลงเล่นในเกมกับสาธารณรัฐเชกในวันอังคารที่ 22 นี้ เซาท์เกตได้กล่าวว่า นอกจากเคนจะสามารถทำประตูแล้ว เขายังสามารถสร้างเกมและมีอิทธิพลกับเกมได้อีกด้วย 

แฮรี่ เคน เป็นเจ้าของรองเท้าทองคำในฟุตบอลโลก 2018 และเป็นนักเตะที่ทำประตูได้สูงสุดในพรีเมียร์ลีก 2020/2021 

เดิมพันยูโร 2020 เชก VS อังกฤษได้ที่ FUN88

เซาท์เกตยังได้กล่าวเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับการเลือกเคนเพื่อลงเล่นในเกมต่อไปว่า

“ผมเชื่อว่าจะมีหลายคำถามเกิดขึ้นเกี่ยวกับเคนในตอนนี้ แต่เขาเคยผ่านเหตุการณ์แบบนี้มาเป็นร้อยครั้ง เขาเป็นนักเตะที่สำคัญที่สุดในทีมของเรา “

นอกจากเซาท์เกต คีแรน ทริปเปียร์ ฟูลแบ็คของทีมชาติอังกฤษได้พูดถึงเพื่อนร่วมทีมสเปอร์สว่า 

“ผมเชื่อใจในแฮรี่ เขาทำงานอย่างหนักกับทีมและหลายคนอาจจะไม่เห็นว่าเขามีบทบาทอย่างไรบ้างในเวลาที่ไม่มีบอลอยู่ที่เท้า โอกาสของเขาจะมาและเขาจะทำประตูได้ เขาเป็นกัปตันทีมของเรา เป็นผู้นำที่ดี” 

เดิมพันยูโร 2020 เชก VS อังกฤษได้ที่ FUN88

จากที่คอมเมนเตเตอร์หลายคนได้ออกมาวิจารณ์ว่าเคนดูเหนื่อยล้าในเกมกับสกอตแลนด์ ฟิล โฟเดน กองกลางของทีมชาติอังกฤษได้ออกมาปกป้องกัปตันทีมของเขา โดยกล่าวว่า

“ผมไม่คิดว่าเขาดูเหนื่อยนะ ผมคิดว่าเราไม่ได้สร้างโอกาสที่ดีให้กับเขาอย่างเพียงพอ มันไม่ใช่ความผิดของเขา แฮรี่เป็นนักเตะคนหนึ่งที่ดีที่สุดในโลก เราต้องเชื่อใจในตัวเขาและสนับสนุนเขา เขาเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในกรอบประตู และคู่แข่งของเราก็รู้ว่าต้องทำอย่างไรจึงจะหยุดเขาได้ มันเป็นเรื่องยากสำหรับเขาแต่มันก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับทุกคนเช่นกัน” 

เดิมพันยูโร 2020 เชก VS อังกฤษได้ที่ FUN88

ในยูโร 2020 ทีมชาติอังกฤษทำได้เพียงประตูเดียว จากประตูของราฮีม สเตอร์ลิ่งในเกมกับโครเอเชีย และการยิงตรงกรอบเพียงสามนัดในสองแมตช์ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม 4 คะแนนที่มีทำให้พวกเขาอยู่ในสถานะที่แข็งแกร่งในการผ่านเข้ารอบ อังกฤษจะเป็นผู้ชนะกลุ่มหากพวกเขาเอาชนะสาธารณรัฐเช็ก และถ้าเสมอกันจะทำให้พวกเขาจบอันดับที่สอง และหากแพ้จะจบเป็นอันดับสาม ในขณะที่ถ้าสกอตแลนด์สามารถเอาชนะโครเอเชียก็จะมากพอที่จะแซงหน้าพวกเขาด้วยผลต่างประตูโดยรวมและเข้ารอบไปได้  

เดิมพันยูโร 2020 เชก VS อังกฤษได้ที่ FUN88